Royal Oak Concept Tourbillon Spider-Man: Sự kết hợp giữa Audemars Piguet & vũ trụ Marvel

Sự kết hợp giữa Audemars Piguet & vũ trụ Marvel

Spider-Man, hay còn được gọi là Người Nhện, đã trở về Le Brassus, quê hương của mình. Lần này, việc trở về nhà mang ý nghĩa khác, không phải là về một ngôi nhà, mà là sự xuất hiện trên một chiếc đồng hồ đặc biệt của Audemars Piguet, Royal Oak Concept Tourbillon Spider-Man. Đây là lần hợp tác thứ hai giữa nhà sản xuất đồng hồ và vũ trụ điện ảnh Marvel.

Royal Oak Concept Tourbillon Spider-Man Sự kết hợp giữa Audemars Piguet & vũ trụ Marvel

Trong số các thương hiệu đồng hồ uy tín của Thuỵ Sĩ, Audemars Piguet là một nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng với sự đổi mới phi thường, đưa đồng hồ đến những bước phát triển mới và thường xuyên kết hợp với các nền văn hoá độc đáo ngoài lĩnh vực thời gian. Một ví dụ điển hình là dòng đồng hồ Royal Oak, được ra mắt vào năm 1972, đã mang đến sự đột phá và sự sáng tạo cho thương hiệu Audemars Piguet trong thời điểm mà đồng hồ Quartz đang trở thành trào lưu chính trong ngành công nghiệp này.

Không ngại khám phá những ý tưởng mới, Audemars Piguet (AP) liên tục tìm kiếm cảm hứng ngoài lĩnh vực truyền thống chế tạo đồng hồ, đặc biệt là trong lĩnh vực văn hóa đại chúng, nơi mà thương hiệu có cơ hội kết nối với sự hiện đại. Năm 2021, AP đã hợp tác với Marvel Entertainment và ra mắt Royal Oak Concept Black Panther. Và bây giờ, một trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất của Marvel đã đến với Royal Oak. Điều này được thể hiện qua phiên bản thứ hai trong câu chuyện Marvel x Audemars Piguet, Royal Oak Concept Tourbillon Spider-Man.

Sự kết hợp giữa Audemars Piguet & vũ trụ Marvel

Người Nhện, được tạo ra vào những năm đầu thập kỷ 1960 bởi Stan Lee và Steve Ditko, là một trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất của Marvel. Peter Parker, một học sinh nhút nhát, được nuôi dưỡng bởi một cặp vợ chồng giàu lòng nhân ái nhưng không có con riêng, nên họ coi Peter như con nuôi. Một lần, Peter bị cắn bởi một con nhện trong một phòng thí nghiệm trong khi tham gia cuộc hội thảo khoa học. Sau khi tỉnh lại từ cơn hôn mê, cậu nhận ra mình có sức mạnh phi thường và khả năng đặc biệt. Peter sử dụng sức mạnh đó để làm những việc tốt, giúp đỡ những người yếu đuối và luôn giữ bí mật về thân phận của mình. Tuy nhiên, có sức mạnh không có nghĩa là may mắn. Peter đã phải đối mặt với một kẻ thù nguy hiểm là Norman Osborn – một nhà khoa học đã bị tai nạn và biến thành một kẻ ác nửa người, nửa máy, có sức mạnh không kém cậu.

Theo nguyên tắc của lần hợp tác đầu tiên với Marvel, Audemars Piguet đã chọn Royal Oak Concept cho phiên bản Spider-Man này. Kể từ năm 2002, bộ sưu tập ROC đã trở thành một nền tảng thử nghiệm cho Audemars Piguet, kết hợp giải pháp kỹ thuật sáng tạo, thiết kế tiên phong và vật liệu đột phá.

Royal Oak Concept Tourbillon Spider-Man Sự kết hợp giữa Audemars Piguet & vũ trụ Marvel

Điểm nổi bật của Royal Oak Concept Tourbillon Spider-Man là tourbillon, một bộ phận máy móc calibre 2974 được lên cót bằng tay. Calibre 2974 dựa trên calibre 2948 được sử dụng trong bộ sưu tập Code 11.59. Điều đặc biệt là Người Nhện thực sự lơ lửng trong chiếc đồng hồ. Sự kỳ diệu nằm ở sự phối hợp giữa bộ lên cót ở vị trí 12 giờ và tourbillon ở vị trí 6 giờ.

Hình dạng thực tế của Người Nhện trên chiếc đồng hồ được khắc chân thực và mất khoảng 50 giờ làm việc để hoàn thiện. Hình bóng của siêu anh hùng lần đầu tiên được chạm từ một khối vàng trắng và sau đó được tạo họa tiết bằng khắc laser. Công việc khắc chạm được thực hiện tỉ mỉ bằng tay bởi một nghệ nhân duy nhất trước khi được sơn bằng tay, tạo nên mỗi tác phẩm độc đáo.

Royal Oak Concept Tourbillon Spider-Man đi kèm với dây đeo cao su màu đen và xám, cũng như dây đeo cao su màu đen và đỏ dự phòng. Hệ thống hoán đổi dây đeo được giới thiệu trong ROC vào năm 2023, cho phép bạn thay đổi dây đeo trong vài giây mà không cần dụng cụ.

Sự kết hợp giữa Audemars Piguet & vũ trụ Marvel tạo Royal Oak Concept Tourbillon Spider-Man

Phiên bản Marvel x Audemars Piguet Royal Oak Concept Tourbillon Spider-Man được phát hành với số lượng giới hạn là 250 chiếc. Giá bán đã được định là 195.000 CHF.

Ngoài ra, theo câu ngạn ngữ của Người Nhện: “With great powers come great responsibility…” (Sức mạnh to lớn đi kèm với trách nhiệm lớn…), giống như phiên bản Black Panther, Royal Oak Concept Tourbillon Spider-Man cũng được tạo ra để gây quỹ cho hai tổ chức từ thiện là First Book và Ashoka. Đồng hồ màu đen hoàn chỉnh cho siêu anh hùng Spider-Man Noir đã được đấu giá với mức giá ấn tượng là 6,2 triệu USD tại Christie’s ở Dubai.

Toàn bộ số tiền từ đấu giá sẽ được chuyển cho quỹ từ thiện. Audemars Piguet đã góp được 8,5 triệu USD để hỗ trợ. Phiên bản độc nhất của Royal Oak Concept Tourbillon Spider-Man trên bộ vỏ vàng trắng được khắc chân thực với chi tiết mạng nhện và chân nhện độc đáo.