Lý Do Đồng Hồ Nữ Lại Có Ít Mẫu Cơ?

Khi tìm kiếm những mẫu đồng hồ cơ dành cho nam giới, bạn sẽ thấy có rất nhiều lựa chọn từ phân khúc bình dân đến cao cấp. Tuy nhiên, đồng hồ nữ máy cơ lại có rất ít sự lựa chọn. Dưới đây là một số lý do DWatch Authentic giải thích cho điều này.

Lý Do Đồng Hồ Nữ Lại Có Ít Mẫu Cơ?

1. Kích Thước Đồng Hồ

Phụ nữ thường quan tâm nhiều hơn đến kiểu dáng và màu sắc khi chọn đồng hồ. Đồng hồ cơ thường có kiểu dáng to và dày, trong khi đồng hồ quartz lại mỏng và nhẹ hơn, phù hợp hơn với cổ tay nhỏ nhắn của phái nữ.

Lý Do Đồng Hồ Nữ Lại Có Ít Mẫu Cơ (2)

Nhằm nắm bắt tâm lý này, các hãng đã tập trung phát triển đồng hồ quartz cho nữ thay vì đồng hồ cơ. Dù nữ giới ít quan tâm đến thông số kỹ thuật, đồng hồ quartz vẫn luôn là lựa chọn ưu tiên nhờ sự chuẩn xác với sai số rất ít.

2. Giá Thành Sản Phẩm

Chi phí sản xuất một chiếc đồng hồ cơ thường cao hơn rất nhiều so với đồng hồ quartz. Trong khi đó, nhiều mẫu đồng hồ cơ chỉ khác nhau về màu sắc và vật liệu, các tính năng chính vẫn là giờ, phút, giây và lịch. Kết quả là các nhà sản xuất sẽ chọn phương án có lợi nhuận cao hơn để tiếp tục sản xuất.

3. Tập Trung Vào Đồng Hồ Quartz

Thay vì sản xuất đồng hồ cơ cho nữ giới, các hãng tập trung đẩy mạnh vào đồng hồ pin (quartz). Đồng hồ quartz có giá rẻ, đa dạng mẫu mã và rất được nữ giới ưa chuộng. Khi tập trung vào sản phẩm “vừa đẹp, vừa rẻ, vừa hợp thời trang”, các hãng đã thành công trong việc thu hút chị em phụ nữ. Đối với phái nữ, việc săn lùng sản phẩm giá rẻ như một thú vui.

Lý Do Đồng Hồ Nữ Lại Có Ít Mẫu Cơ (2)

4. Lợi Nhuận Cao Hơn

Sản xuất đồng hồ máy pin giúp các nhà sản xuất giảm chi phí, tăng lợi nhuận và đồng thời đáp ứng đúng tâm lý tiêu dùng của phụ nữ. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi đồng hồ quartz luôn được giới mộ điệu nữ tin dùng.

Kết Luận

Việc ít mẫu đồng hồ cơ dành cho nữ không phải là ngẫu nhiên. Đó là kết quả của chiến lược sản xuất và kinh doanh của các hãng đồng hồ, nhằm tối ưu hóa lợi nhuận và đáp ứng đúng nhu cầu thị hiếu của phái nữ. Đồng hồ quartz với sự đa dạng về mẫu mã, giá cả phải chăng, đã và đang chiếm lĩnh thị trường đồng hồ nữ chính hãng.