Chia sẻ 4 kinh nghiệm bán đồng hồ Cartier cũ được giá nhất

Không phải lúc nào khách hàng cũng có thể bán đồng hồ Cartier cũ được như mức giá mong muốn. Bởi giá bán nói chung của mặt hàng xa xỉ này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong bài viết dưới đây, Dwatch Authentic Luxury sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm bán đồng hồ Cartier đã qua sử dụng được giá nhất. 

Kinh nghiệm bán đồng hồ Cartier cũ được giá

Muốn bán đồng hồ Cartier với giá cao, bạn cần chú ý chọn bán tại đơn vị thu mua uy tín, hoặc bán trực tiếp cho người có nhu cầu. Bên cạnh đó, bạn nên cung cấp đầy đủ phụ kiện và thẻ bảo hành cho bên thu mua. 

Lựa chọn đơn vị thu mua uy tín 

Khi cần bán đồng hồ Cartier cũ, bạn trước tiên cần lựa chọn đơn vị thu mua uy tín. Bởi hiện nay có khá nhiều nơi nhận mua loại đồng hồ này nhưng lại thường xuyên ép giá người bán. 

Chiêu thức ép giá phổ biến nhất là lợi dụng lúc khách hàng cần tiền, trả thấp hơn giá trị thực tế của sản phẩm. Ngoài ra, trong quá trình kiểm định, không ít nơi thu mua lợi dụng vào những lỗi không đáng có để dìm giá. 

Theo kinh nghiệm của nhiều người, khách hàng nên bán đồng hồ tại chính nơi đã mua hoặc những địa chỉ đã khẳng định được uy tín, ví dụ như Dwatch Luxury

Chia sẻ 4 kinh nghiệm bán đồng hồ Cartier cũ được giá nhấtDwatch Authentic Luxury nhận thu mua đồng hồ Cartier giá tốt 

Việc ưu tiên bán lại ở cửa hàng bạn đã mua và đơn vị uy tín cũng giúp quy trình kiểm định nhanh và minh bạch hơn. Ngoài ra, nơi thu mua cũng ít khi tìm cách dìm giá sản phẩm mà chính họ đã bán ra cho khách hàng. 

Xuất trình chính xác thẻ bảo hành

Kèm theo mỗi chiếc đồng hồ luôn là thẻ bảo hành kèm theo. Bạn tuyệt đối không nên để mất thẻ này. Lúc mang đồng hồ Cartier cũ đi bán, bạn hãy mang theo thẻ bảo hành. 

Bởi trong quá trình kiểm định, nhân viên tại đơn vị thu mua cần dựa vào thông tin trong thẻ bảo hành. Sau đó, đối chiếu các thông tin với tình trạng thực tế của sản phẩm. 

ban dong ho Cartier cu 2Bạn cần cung cấp đầy đủ thẻ bảo hành khi bán đồng hồ Cartier cũ 

Trường hợp không cung cấp được thẻ bảo hành, rất có thể chiếc đồng hồ Cartier của bạn sẽ bị dìm giá. 

Cung cấp đầy đủ phụ kiện chính hãng

Bên cạnh thẻ bảo hành, bạn còn phải cung cấp đầy đủ phụ kiện kèm theo đồng hồ khi rao bán. Nói chung, chi tiết kèm theo đồng hồ Cartier không quá nhiều. Phần dây đeo, mặt kính thường là hai phụ kiện quan trọng nhất. 

ban-dong-ho-cartier-cu-3Phụ kiện kèm theo mỗi chiếc đồng hồ Cartier phải đầy đủ 

Giá bán của đồng hồ Cartier cũ cao hay thấp phụ thuộc khá lớn vào tình trạng phụ kiện chính hãng kèm theo. Trong quá trình sử dụng, bạn cần bảo quản cẩn thận tất cả chi tiết đi kèm đồng hồ. 

Có thể bán trực tiếp cho người có nhu cầu

Nếu không muốn bán lại cho các cửa hàng chuyên thu mua đồng hồ cao cấp cũ, bạn có thể tìm cách bán lại cho người có nhu cầu thực sự. Giá bán khi đó thường cao hơn. Bởi bên bán và bên cần sử dụng thực sự không phải qua bên trung gian. 

Quy trình thu mua đồng hồ Cartier cũ

Quy trình thu mua đồng hồ Cartier cũ áp dụng tại phần lớn các đơn vị thường diễn ra theo 4 bước chính. Từ bước tiếp nhận hình ảnh cho đến bước chốt giá, thanh toán cho khách hàng. 

Bước 1: Khách hàng gửi hình ảnh đồng hồ cần bán

Ở bước đầu tiên này, khách hàng sẽ gửi hình ảnh chiếc đồng hồ Cartier cần bán đến địa chỉ thu mua. Bước này áp dụng cho khách hàng chưa thể đến trực tiếp hoặc ở xa cửa hàng. 

ban dong ho Cartier cu 4Khách hàng cần gửi hình ảnh thực tế của đồng hồ Cartier cần bán cho bên thu mua 

Lưu ý, hình ảnh gửi đến nơi bán phải đảm bảo rõ nét từng chi tiết. Bên cạnh hình chụp mặt trước của đồng hồ, bạn nên chụp cả những chi tiết phía sau, phần dây đeo, phụ kiện và thẻ bảo hành kèm theo. 

Ngoài hình ảnh thực tế của sản phẩm, bạn còn phải mô tả, cung cấp thông tin chính xác về sản phẩm đồng hồ muốn bán. Như vậy, bên thu mua mới có cơ sở ban đầu để định giá, trao đổi dễ dàng hơn với người bán. 

Bước 2: Đơn vị thu mua kiểm tra hình và hẹn lịch 

Sau khi kiểm tra hình ảnh, nếu nhận thấy đồng hồ Cartier chính hãng có thể thu mua, bên mua sẽ hẹn khách hàng đến cửa hàng. Tại đây, nhân viên kiểm định tại cửa hàng bắt đầu kiểm tra chi tiết sản phẩm. 

Bước 3: Đơn vị thu mua kiểm định trực tiếp đồng hồ 

Quá trình kiểm tra không chỉ là quan sát bằng mắt thường mà còn dùng đến một số thiết bị hỗ trợ. Nhằm xác định chính xác tình trạng chiếc đồng hồ chính hãng khách hàng cần bán. 

ban dong ho Cartier cu 5Quá trình kiểm định chất lượng đồng hồ Cartier đã qua sử dụng 

Song song với đó, nhân viên tại cửa hàng cũng kiểm tra cả phiếu bảo hành, phụ kiện kèm theo đồng hồ. 

Bước 4: Chốt giá và thanh toán 

Ở bước này, cả hai bên bắt đầu thương lượng giá cả. Khách hàng sẽ đưa ra mức giá mong muốn. Còn bên mua hàng có quyền trả giá phù hợp sau khi kiểm định chất lượng. 

Chỉ khi hai bên đi đến thống nhất về mặt giá cả, bên thu mua mới tiến hành thanh toán cho khách hàng. 

Yếu tố ảnh hưởng đến giá bán đồng hồ Cartier cũ 

Giá bán đồng hồ Cartier cao hay thấp luôn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chẳng hạn như độ mới, chủng loại, mẫu đồng hồ cần bán đã qua sửa chữa nhiều hay chưa. 

Độ mới 

Giống như bất kỳ loại hình hàng hóa nào khác, giá bán đồng hồ Cartier cũ phụ thuộc rất lớn vào độ mới. Theo đó, đồng hồ càng mới thì giá bán lại càng cao. 

ban dong ho Cartier cu 6Đồng hồ Cartier đã qua sử dụng càng mới lại càng có giá 

Nếu giữ gìn cẩn thận, bạn hoàn toàn có thể bán lại chiếc đồng hồ Cartier đã sử dụng xấp xỉ mức giá lúc mới mua. Thậm chí là bán cao hơn nếu chiếc đồng hồ đó là phiên bản giới hạn, không còn được Cartier tung ra thị trường. 

Ngược lại, giá bán chắc chắn sẽ thấp nếu chiếc đồng hồ cần bán không còn mới. Bởi với những chiếc đồng hồ này, bên thu mua cần thời gian sửa chữa nhiều hơn. 

Chủng loại 

Những mẫu đồng hồ thuộc bộ sưu tập hot, giới hạn số lượng luôn có giá bán khá cao. Ngay cả khi đã qua sử dụng, giá trị của chúng cũng ít khi giảm mạnh như phiên bản phổ thông. 

ban dong ho Cartier cu 7Bản giới hạn Rotonde de Cartier

Mức chênh lệch giữa lúc mua và lúc bán đồng hồ Cartier phiên bản giới hạn không quá lớn. Còn với đồng hồ ở mức giá tầm trung thì khi bán lại, giá chắc chắn không cao bằng các mẫu giới hạn. 

Đồng hồ qua sửa chữa nhiều lần hay chưa

Thực tế, đồng hồ Cartier đã qua sử dụng càng ít sửa chữa, thay mới linh kiện lại càng có giá. Dân trong nghề còn gọi chúng là những chiếc Cartier chuẩn zin, chưa qua độ mới linh kiện. 

Tất nhiên, với một chiếc Cartier từng nhiều lần sửa chữa, thay mới linh kiện thì giá bán bao giờ cũng rẻ hơn đôi chút. 

Lời kết 

Dwatch Authentic Luxury vừa chia sẻ một số kinh nghiệm bán đồng hồ Cartier cũ được giá nhất. Đồng hồ đến từ thương hiệu Cartier hiếm khi bị mất giá mạnh nếu bạn biết giữ gìn cẩn thận. Giá bán thường quyết định bởi độ mới, chủng loại và tình trạng sửa chữa của từng chiếc đồng hồ.