TÌM HIỂU TOÀN BỘ THÔNG TIN VỀ MẶT KÍNH SAPPHIRE TRÊN ĐỒNG HỒ

Đồng hồ mặt kính Sapphire đang trở thành một dòng sản phẩm được ưa chuộng và lựa chọn bởi nhiều khách hàng hiện nay. Với công dụng chính là làm cho đồng hồ sáng bóng hơn và đặc biệt là chống trầy xước, mặt kính Sapphire đã khẳng định được vị trí của mình trên thị trường. Tuy nhiên, bạn đã biết cách nhận biết và các ưu nhược điểm của loại kính này hay chưa?

Hãy khám phá tất cả trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn cùng DWatch Authentic Luxury nhé.

Mặt kính Sapphire – Lựa chọn ưu tiên của khách hàng

Kính Sapphire là một loại kính đặc biệt, có khả năng chống ăn mòn, chống trầy xước và gần như không thể phá vỡ. Nó được tạo thành từ bột nhôm oxit (Al2O3) thông qua quá trình Verneul để tạo ra các khối Sapphire.

Tìm hiểu về mặt kính sapphire trên đồng hồ

Độ cứng của mặt kính Sapphire đạt mức 9 trên thang đo Mohs. Chỉ có một loại đá duy nhất tự nhiên mà độ cứng vượt trội hơn Sapphire, đó chính là kim cương. Tuy nhiên, trong thực tế, vẫn có nhiều loại đá có độ cứng thấp hơn Sapphire như thạch anh (độ cứng bằng 7) và hoàng ngọc (độ cứng bằng 8) vẫn có thể gây trầy xước trên mặt kính Sapphire.

Nguyên nhân là do đa phần các loại kính Sapphire hiện nay được sản xuất nhân tạo và pha trộn với một số phụ gia, do đó độ cứng thực sự của mặt kính Sapphire không còn đạt mức 9 như ban đầu.

Tuy việc sản xuất kính Sapphire nhân tạo dễ dàng như vậy đã gây ra nhiều hệ lụy khó lường, như sự xuất hiện của nhiều loại kính Sapphire kém chất lượng trên thị trường.

Ưu, nhược điểm của mặt kính Sapphire

Ưu điểm của kính Sapphire:

  • Có khả năng chống ăn mòn.
  • Có khả năng chống trầy xước tốt.
  • Gần như không thể phá vỡ.
  • Độ trong suốt của kính rất cao.

Nhược điểm của kính Sapphire:

  • Giá thành cao.
  • Khi bị trầy xước, cần phải thay mới.

TOÀN BỘ THÔNG TIN VỀ MẶT KÍNH SAPPHIRE TRÊN ĐỒNG HỒ

Các loại mặt kính Sapphire

Có 3 loại mặt kính Sapphire cơ bản:

a) Sapphire tráng dày: Loại kính này tương tự như Sapphire tráng mỏng, nhưng lớp Sapphire trên bề mặt được làm dày hơn, kéo dài thời gian sử dụng.

b) Sapphire tráng mỏng: Loại kính này thường được tráng một lớp Sapphire mỏng. Đặc điểm của nó là giòn, dễ vỡ khi va chạm, vì nó vẫn là loại kính thông thường. Sau một thời gian sử dụng, mặt kính Sapphire tráng mỏng có thể bị trầy xước do lớp Sapphire trên bề mặt bị mài mòn. Loại kính Sapphire tráng mỏng này thường được sử dụng trên những chiếc đồng hồ giả mạo và rẻ tiền.

c) Sapphire khối: Đây là loại kính tốt nhất trong các loại kính Sapphire, chỉ thua kim cương về độ cứng. Kính Sapphire khối có khả năng chống trầy xước tuyệt vời, đặc biệt khi được chiếu sáng mạnh, nó lấp lánh với 7 màu sắc. Loại kính này chỉ được sử dụng trên những chiếc đồng hồ chính hãng và cao cấp.

TÌM HIỂU TOÀN BỘ THÔNG TIN VỀ MẶT KÍNH SAPPHIRE TRÊN ĐỒNG HỒ

Cách nhận biết đồng hồ mặt kính Sapphire

Để kiểm tra xem chiếc đồng hồ mà bạn mua có phải là mặt kính Sapphire hay không, bạn có thể thực hiện một số bước sau:

  • Nhỏ một giọt nước lên mặt đồng hồ. Nếu giọt nước lan tỏa và chảy khi bạn nghiêng mặt đồng hồ, thì đó chắc chắn là mặt kính thường (hoặc kính Sapphire kém chất lượng).
  • Nếu giọt nước vẫn đứng yên tại chỗ, không bị chảy hoặc khóa chảy khi bạn nghiêng mặt đồng hồ, thì đó chắc chắn là mặt kính Sapphire (hoặc mặt kính tráng Sapphire).

Bằng việc áp dụng những kiến thức trên, bạn có thể tự tin hơn khi mua đồng hồ cao cấp với mặt kính Sapphire và hiểu rõ hơn về ưu nhược điểm cũng như các loại kính Sapphire (hoặc mặt kính tráng Sapphire).