Đánh giá đồng hồ Rolex GMT-Master II 116759SA Nạm Kim Cương: Sang trọng và Độc đáo

Đánh giá đồng hồ Rolex GMT-Master II 116759SA

Lịch sử của bộ sưu tập đồng hồ Rolex Rolex GMT-Master bắt đầu từ năm 1954, khi mẫu thiết kế đầu tiên mang mã Ref.6542 ra đời. Qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển, các phiên bản GMT-Master đã dần chinh phục và luôn là sự lựa chọn hàng đầu của cả những khách hàng khó tính.

Vào năm 1983, GMT-Master II được thương hiệu Rolex giới thiệu như phiên bản kế nhiệm cho dòng đồng hồ Rolex GMT-Master nguyên mẫu. Sự cải tiến của nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ đã thay đổi tận cùng tinh tế từ các bộ phận nhỏ nhất trên mặt số như kim chỉ giờ, cọc số cho đến các yếu tố lớn hơn như chất liệu vỏ và cả bộ máy bên trong.

Đánh giá đồng hồ Rolex GMT-Master II 116759SA Nạm Kim Cương

Với mẫu đồng hồ Rolex GMT-Master II 116759SA, toàn bộ vẻ đẹp và độ quý hiếm của một chiếc Rolex GMT được thể hiện. Thiết kế bên ngoài của chiếc GMT-Master II được chế tác hoàn toàn từ vàng trắng, vành thể hiện mũi giờ GMT được đính các viên sapphire và kim cương bởi chính nhà Rolex. Mặt số được hoàn thiện với rất nhiều viên kim cương nhỏ và lấp lánh, tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho mẫu GMT-Master II 116759SA. Số lượng sản xuất tuy không được công bố chính thức nhưng rất giới hạn, đồng thời mức giá tại thị trường phụ cũng không hề nhỏ. Do đó, chiếc 116759SA có thể xem là một chiếc GMT xứng đáng để thêm vào bộ sưu tập riêng.

Về chất liệu vàng trắng, đồng hồ Rolex chính hãng này sử dụng hợp kim Vàng trắng 18K kết hợp cùng các nguyên tố như Palladium và Bạc để tạo ra thiết kế bên ngoài vỏ với màu trắng sáng bóng hơn so với phiên bản chế tác từ thép 904L. Hợp kim này được chế tác In-house tại nhà máy Rolex theo một công thức pha trộn bí mật và tự tin rằng sẽ không bị ngả màu vàng qua thời gian dài sử dụng, khác với nhiều sản phẩm trang sức làm từ vàng trắng khác.

Khách hàng có thể không ưa thích mẫu Rolex làm từ vàng trắng vì trông qua giống một phiên bản làm từ thép và không sở hữu vẻ ngoại vi sang trọng như Vàng nguyên bản (Yellow Gold) hay Vàng hồng (Everose Gold). Tuy nhiên, điều này không hẳn đúng, các phiên bản Rolex vàng trắng có vẻ ngoại vi hoàn toàn khác biệt so với phiên bản chế tác từ thép 904L. Màu trắng hơn, sáng bóng hơn, cảm giác nặng hơn khi trên cổ tay, và sự kết hợp với các viên sapphire và kim cương trên vỏ và mặt số đồng hồ làm cho tổng thể thiết kế trở nên sang trọng hơn rất nhiều.

Đánh giá đồng hồ Rolex GMT-Master II 116759SA Nạm Kim Cương Sang trọng và Độc (2)

Mẫu đồng hồ Rolex GMT-Master II 116759SA được sản xuất từ năm 2009 và sở hữu thiết kế vỏ Maxi (Super Case). Kích thước chính vẫn là 40mm nhưng mang lại cảm giác khỏe khắn và lớn hơn so với phiên bản cũ. Thiết kế vỏ này có khoảng cách càng lớn hơn kết hợp cùng đường kính vành tăng lên. Hai yếu tố này là hoàn hảo cho việc đính các viên sapphire và kim cương lên vành và cả dây của mẫu 116759SA. Vì là phiên bản do chính nhà Rolex sản xuất, nên chất lượng của các viên sapphire và kim cương luôn được lựa chọn một cách hoàn hảo nhất về lớp cắt, màu sắc và độ trong, đảm bảo rằng khách hàng có thể đeo một cách thoải mái mà không cần lo sợ việc những viên đá quý vô tình rơi ra ngoài.

Về phần dây và khóa của chiếc đồng hồ Rolex GMT-Master II 116759SA, cả hai bộ phận trên vẫn được chế tác hoàn toàn bằng Vàng trắng 18K. Độ hoàn thiện của từng mắt dây đều nằm ở mức hoàn hảo từ mắt giữa được đánh bóng cho đến hai mắt hai bên. Dù đây là một chiếc GMT được sản xuất từ năm 2009 nhưng gần như mọi chi tiết giúp mang lại cảm giác đeo thoải mái đều có. Phần khóa vẫn sở hữu EasyLink làm cho việc tăng giảm nửa mắt dây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thêm vào đó là cơ chế khóa Oysterlock Safety Clasp dành cho những mẫu đồng hồ thể thao chuyên nghiệp, chiếc đồng hồ dường như không thể tự động bật khóa và rơi khỏi tay người sử dụng trong mọi trường hợp.

Đánh giá đồng hồ Rolex GMT-Master II 116759SA Nạm Kim Cương Sang trọng và Độc (2)

Một điểm quan trọng bên trong mẫu đồng hồ, mặc dù không thể quan sát bằng mắt thường do mặt đáy của chiếc GMT-Master II 116759SA là mặt đáy kín, nhưng chính bộ máy Cal.3186 điều khiển mọi hoạt động của chiếc đồng hồ. Cal.3186 được Rolex giới thiệu lần đầu vào năm 2005 trong các mẫu GMT-Master thế hệ mới với vỏ “Maxi” và vành Ceramic. Thay thế cho Cal.3185, cỗ máy mới của nhà Rolex sở hữu cho mình những chi tiết chất lượng như lò xo dây xanh (Parachrom Hairspring), Rotor hai chiều (Bidirectional) và được chứng nhận bởi COSC. Thời lượng trữ cót 48 giờ, mặc dù có khái quát so với các mẫu Rolex mới sau này, nhưng vẫn đảm bảo cho chủ nhân theo dõi thời gian trong 1-2 ngày mà không sợ đồng hồ đứng giữa chừng.

Với mã Ref.116759SA, sẽ có nhiều biến thể như: Mặt số đen, mặt số điểm kim cương, càng nối dây điểm kim hoặc phiên bản có cả điểm kim trên mắt dây giữa đồng hồ. Tuy nhiên, dù là biến thể nào đi nữa, mỗi chiếc 116759SA đều thực sự độc đáo và chắc chắn luôn nằm trong bộ sưu tập của những tên tuổi nổi tiếng cũng như giới sưu tầm đồng hồ. Một số những cái tên sở hữu 116759SA từng xuất hiện trước công chúng: Diễn viên/Nhà sưu tầm Mark Wahlberg, Thái tử phi bang Johor của Malaysia, Cầu thủ Jadon Sancho,…

Đánh giá đồng hồ Rolex GMT-Master II 116759SA Nạm Kim Cương Sang trọng và Độc (2)

Đi kèm với mức giá Retail chính hãng là 125.000$ cho phiên bản mặt số kim cương, và hiện tại Rolex đã ngừng sản xuất khiến độ khan hiếm của mẫu 116759SA là rất cao trên thị trường phụ, mức giá của mẫu đồng hồ này khi đã qua sử dụng cũng đã ở mức 110.000$. Sở hữu một chiếc đồng hồ Rolex GMT-Master II độc đáo như phiên bản 116759SA là hoàn toàn xứng đáng trong bộ sưu tập của những người yêu thích hãng đồng hồ đến từ Thụy Sĩ nói chung, cũng như bộ sưu tập GMT-Master nói riêng.